1. 0
  2. 1
  3. 2
  4. 3
  5. 4
  6. 5
  7. 6


Kiểm Tra Phân Tích Ảnh Nhiệt


Phương pháp chụp nhiệt bằng công nghệ hồng ngoại là phương pháp nhanh nhất và an toàn nhất giúp phát hiện sớm các vấn đề về điện, cơ khí và các nguyên nhân khác

Phương pháp chụp nhiệt bằng công nghệ hồng ngoại là phương pháp nhanh nhất và an toàn nhất giúp phát hiện sớm các vấn đề về điện, cơ khí và các nguyên nhân khác đối với các thiết bị đang vận hành.
Khi các bộ phận trong hệ thống điện bắt đầu có sự cố, chúng sẽ cho ta một số tín hiệu sớm thông qua dấu hiệu nhiệt. Tín hiệu nhiệt này có thể dễ dàng phát hiện được thông qua công nghệ quét nhiệt hồng ngoại giúp người sử dụng phát hiện sự cố ở giai đoạn rất sớm, có thời gian chuẩn bị lên kế hoạch, sửa chữa hoặc thay thế trước khi sự cố xảy ra.
Công nghệ chụp nhiệt hồng ngoại là một phương pháp nằm trong chương trình bảo trì chẩn đoán. Là phương pháp không làm ảnh hưởng đến thiết bị cũng như quá trình hoạt động của thiết bị thông qua hình ảnh nhiệt. Điều này cho phép người sử dụng định tính và định lượng được những thay đổi nhiệt trên bề mặt của thiết bị điện, dựa trên những thay đổi này để phân tích và chẩn đoán nguyên nhân lỗi gây ra sự cố.

Các bộ phận điện bị hư hỏng hoặc sắp hỏng thường sẽ sinh ra nhiệt. Camera nhiệt hồng ngoại cho phép phát hiện sự tăng nhiệt độ so với nhiệt độ môi trường xung quanh hoặc nhiệt độ của các bộ phận điện có cùng chức năng hoạt động.Phát hiện sớm được các hư hỏng tiềm ẩn:
Trước khi một thiết bị điện hư hỏng, nó sẽ sinh ra nhiệt. Camera nhiệt hồng ngoại ghi nhận sự thay đổi nhiệt độ bất thường của thiết bị như là dấu hiện đầu tiên của các sự cố về điện (hoặc cơ khí) trên hệ thống.
Phương pháp chụp nhiệt hồng ngoại cho phép người sử dụng phát hiện sự cố từ rất sớm để có thể tiến hành sửa chữa trong thời gian lên kế hoạch bảo trì hoặc thời gian ngừng máy. Điều này cho phép hệ thống hoạt động với mức hiệu suất cao nhất có thể, nâng cao độ tin cậy của thiết bị và giảm thiểu chi phí hoạt động của doanh nghiệp.
Phương pháp chụp nhiệt hồng ngoại là phương pháp kiểm tra không tiếp xúc, không phá hủy, cho phép người sử dụng tiến hành trong khi thiết bị đang vận hành, trong quá trình sản xuất và đang mang tải.
Kiểm tra nhiệt hồng ngoại được thực hiện một cách nhanh chóng, chính xác, ngay lập tức đo được nhiệt độ và kiểm tra lỗi.
Nâng cao độ tin cậy, tính an toàn và hiệu quả của nhà máy và thiết bị, giảm thiểu sự cố và dừng máy không mong muốn, dẫn đến giảm đáng kể chi phí bảo trì và thiệt hại trong sản xuất.
AITECH cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật viên kiểm tra từ tính bậc 2
25-12-2019
Kiểm tra thẩm thấu mẫu khuyết tật từ các chi tiết nứt tự nhiên bằng thẩm thấu màu và thẩm thấu huỳnh quang
24-12-2019
Khóa đào tạo này tập trung vào việc củng cố và cải thiện các kỹ năng siêu âm, tần soát khuyết tật cho học viên đã được đào tạo kiểm tra siêu âm Level 1
24-12-2019
Đã từ lâu, kiểm tra siêu âm là một thuật ngữ khá quen thuộc với “Dân bảo trì”. Đây là một công nghệ được ứng dụng rộng rãi cho việc giám sát tình trạng máy móc, bảo trì chẩn đoán và nâng cao độ tin cậy hệ thống trong công nghiệp.
24-12-2019
Chương Trình Đào Tạo
Dịch vụ Kiểm tra